9 cách tuyệt vời để thư giãn tâm trí và giảm căng thẳng

Hầu hết chúng ta đều bị căng thẳng. Theo một nghiên cứu của Tổ chức Sức khỏe Tâm thần 2018, có 74% dân số bị căng thẳng, họ thực sự bị rối loạn và phải vật lộn để đối phó.
Ở Mỹ, con số thậm chí còn cao hơn, với 80% dân số cảm thấy căng thẳng nhiều hơn một lần một ngày.

Những việc như công việc, con cái và so sánh bản thân với người khác luôn là nguyên nhân chính gây ra căng thẳng, cũng như các vấn đề về mối quan hệ, lo lắng về tiền bạc và thậm chí là phương tiện truyền thông xã hội và công nghệ.

Các tác nhân kích thích có ở xung quanh chúng ta, khi tâm trí lo lắng lâu dài có thể có tác động tiêu cực nghiêm trọng đến cơ thể, với các vấn đề như mất ngủ, huyết áp cao, tiểu đường và thậm chí là các bệnh về tim đều liên quan đến căng thẳng.
Tuy nhiên, có những bước bạn có thể thực hiện để thư giãn đầu óc và kiểm soát căng thẳng.
Sau đây là một số cách tốt nhất: 

Xác định nguyên nhân gây căng thẳng

Không thể thư giãn tâm trí nếu không giải quyết những điều đang gây căng thẳng. Bỏ qua các dấu hiệu với hy vọng chúng sẽ biến mất có thể không phải là một cách hay.
Tuy nhiên, bằng cách phá tan tất cả các yếu tố gây căng thẳng, bạn có thể hành động và vượt qua từng yếu tố, từ đó kiểm soát căng thẳng.

Thở chậm

Bằng cách thở chậm lại và nhẹ nhàng qua bụng, cơ thể sẽ gửi tín hiệu đến não để thư giãn
Đây là một loại kỹ thuật thở làm dịu đặc biệt, có thể giúp thư giãn tâm trí và chỉ mất vài phút. Hít một hơi thật sâu qua mũi, đảm bảo không khí tràn xuống vùng bụng. Thở ra từ từ, giữ nhịp điệu nhẹ nhàng, và đếm đến 5, sau đó đếm ngược lại về 1 và hít vào

Mát xa

Mát xa có thể làm giảm mức độ căng thẳng và thúc đẩy trạng thái thư giãn, cũng như giảm đau.
Để thư giãn tâm trí, bạn phải thư giãn cơ thể, và mát xa là một cách hiệu quả. Mát xa tốt không chỉ thư giãn cơ bắp và giảm đau nhức, mà còn có thể làm giảm mức độ căng thẳng và thúc đẩy trạng thái thư giãn.
 

Massage đầu đúng cách giảm stress và căng thẳng tại nhà: https://toshiko.vn/massage-dau-dung-cach-giam-stress-va-cang-thang-tai-nha/

 

Tắm

Tắm là một cách tuyệt vời khác để thư giãn tâm trí mà không cần phải làm gì! Tắm nước ấm có thể giúp mọi thứ từ đau cơ đến tâm trạng và mức độ căng thẳng, cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể và làm đẹp da. Thêm ít muối Epsom ướp hoa oải hương vào bồn tắm để làm dịu cơ thể và tâm trí của bạn

Đọc sách

Đôi khi, không có gì tốt cho tâm trí hơn là đọc một cuốn sách hay, hấp dẫn.

Những cuốn sách nên đọc khi stress giúp bạn thoát khỏi căng thẳng: https://trituevietnam.com.vn/nhung-cuon-sach-nen-doc-khi-stress

Ngủ trưa

Theo một nghiên cứu năm 2018, có 20% người Mỹ mắc chứng rối loạn giấc ngủ và trung bình mọi người ngủ dưới 7 giờ mỗi đêm.
Một giấc ngủ trưa ngắn 20 – 30 phút có thể làm nên điều kỳ diệu cho tâm trạng và sự tỉnh táo và là một cách thư giãn tuyệt vời.

Tập thể dục

Đôi khi thật tuyệt vời khi thực hiện một hoạt động hướng tất cả sự chú ý, khỏi các tình huống căng thẳng, đến một mục tiêu có thể đạt được như nâng tạ nặng hơn, chạy 5 km tiếp theo hoặc hoàn thiện yoga.
Hơn nữa, tập thể dục giúp cơ thể giải phóng hoóc môn endorphin, dẫn đến cảm giác hạnh phúc, thậm chí là hưng phấn.
Khám phá 5 phương pháp tập thể dục giúp giảm bớt căng thẳng: https://bloganchoi.com/kham-pha-5-phuong-phap-tap-the-duc-giup-giam-bot-cang-thang/

Thử một sở thích mới

Thỉnh thoảng, thật tốt khi thể hiện niềm đam mê cuộc sống bằng cách thử một sở thích mới và mang đến cho tâm trí những điều mới mẻ và thú vị để làm việc.

10 cách xả stress hiệu quả cao: https://careerviet.vn/en/talentcommunity/10-cach-xa-stress-hieu-qua-cao.35A50F86.html

Xem phim

Ngồi lại trong một căn phòng tối và để tâm trí thoát khỏi những căng thẳng bên ngoài và điện thoại di động là một cách tuyệt vời để thư giãn tâm trí!
Thỉnh thoảng, không có gì tốt hơn là thả hồn vào một câu chuyện trên màn bạc.

Nguồn: https://thanhnien.vn/9-cach-tuyet-voi-de-thu-gian-tam-tri-va-giam-cang-thang-185874707.htm