7 lí do khiến bạn cần phải 1 đọc sách mỗi tháng

Đọc sách không chỉ là một dạng giải trí, cũng là lối để nâng cao bản thân. Mỗi tháng ít nhất đọc 1 quyển sách, có thể nhìn thì thấy đơn giản, nhưng lợi ích đằng sau có thể nhiều hơn so với những gì bạn thấy.

Mở mang tầm nhìn

螢幕擷取畫面 2024-02-21 224358

Đọc sách giúp cho chúng ta tiếp xúc tới những lối suy nghĩa và văn hóa khác nhay, từ đó giúp cho chúng ta mở mang được tầm nhìn.

Nhờ vào nhận biết những quan điểm khác nhau, chúng ta học được cách mở lòng và bao dung.

Tăng cường độ tập trung

Trong thế giới đầy rối bời và xáo trộn này, đọc sách yêu cầu chúng ta cần tập trung vào từng câu chữ, giúp cho chúng ta nâng cao độ tập trung. 

Tăng cường trí nhớ

Đọc sách được coi là trò thể thao của não, việc đọc sách đòi hỏi chúng ta cần nhớ các nhân vật, bối cảnh, các tình tiết của tình huống, những điều này đều hỗ trợ nâng cao trí nhớ.

Cải thiện kỹ năng viết

Đọc những tác phẩm xuất sắc có thể tăng cường khả năng sử dụng ngôn ngữ và biểu đạt, từ đó cải thiện kỹ năng viết của chúng ta.

Giảm căng thẳng

Đắm chìm trong thế giới của sách có thể tạm thời quên đi những phiền muộn và áp lực trong cuộc sống hiện tại.

Củng cố sự đồng cảm và chia sẻ

Đọc sách giúp chúng ta trải nghiệm cuộc sống từ góc độ của những nhân vật khác nhau, học cách nhìn nhận thế giới từ góc độ của người khác, điều này rất quan trọng để phát triển lòng thông cảm.

Xây dựng thói quen tích cực trong cuộc sống

Những thay đổi nhỏ có thể mang lại sự khác biệt lớn. Đọc một cuốn sách mỗi tháng, từ đó dần dần xây dựng thói quen tích cực, ảnh hưởng không thể bỏ qua đối với sự phát triển và thành công cá nhân.